Tiết lộ 9 thói quen khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Người nghèo và người giàu có rất nhiều sự khác biệt không chỉ số tiền học kiếm được mà cốt lõi chính ở thói quen sống hàng ngày của họ. Thói quen của người giàu toàn là thói quen tích cực và hướng đến mục đích sống của họ còn với người nghèo thì hoàn toàn ngược lại.  Bạn đọc cùng tìm hiểu những thói quen khác biệt giữa người giàu và người nghèo qua bài viết dưới đây nhé.

1. Người giàu luôn hướng tới mục tiêu đã đề ra

Với những người giàu thì họ luôn hướng đến mục tiêu của mình trong khi người nghèo thì họ không hề biết điều đó. Và theo một thống kê gần nhất có 62% những người giàu họ đồng ý với quan điểm đó và có 6% những người nghèo đồng ý.

Tiết lộ 9 thói quen khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Người giàu họ không chỉ đặt ra mục tiêu trong suy nghĩ mà họ vẽ ra, rồi họ lên kế hoạch ra để đạt được mục tiêu đó.

Theo Thomas Corley đã từng viết “Tôi ngạc nhiên trước những gì phát hiện ra”. Ban đầu ông cứ nghĩ những điều mơ ước là những mục tiêu to lớn, nhưng không với người giàu mục tiêu phải khả thi và họ có thể hành động để đạt được nó.

2. Biết rõ việc gì cần hoành thành trong ngày

Một trong số những sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo đó chính là người giàu luôn viết ra những việc họ cần làm mỗi ngày còn người nghèo họ không bao giờ làm điều đó.

Thống kê có tới 81% người giàu đồng ý về điều này trong khi người nghèo chỉ đồng ý với 19% mà thôi.

Tiết lộ 9 thói quen khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Người giàu họ luôn viết hôm nay mình cần làm gì, ngày mai mình cần làm gì, làm bao lâu thì mình sẽ đạt được mục tiêu. Vì thế, mỗi ngày họ làm việc họ đều cảm thấy rất hào hứng vì họ đang làm để đạt được những thứ họ mong muốn, có thể là nhà và có thể là xe, sự tự do tài chính,….

3. Ít xem TV

Thống kê thì có với những người giàu chỉ xem ti vi 1 giờ/ngày mà thôi trong khi những người nghèo thì họ xem tivi trong nhiều giờ.

Vấn đề ở đây là sự khác biệt về việc sử dụng thời gian. Họ cảm thấy việc xem tivi không thực sự hữu ích cho cuộc sống của họ, thay vì thế họ sẽ đọc sách hoặc xem video những người giàu có và thành công.

Vì thế, nếu bạn muốn trở nên giàu có hơn thì đừng đốt thời gian với những chương trình giải trí trên tivi nhé, hãy dành thời gian phát triển bản thân nhiều hơn.

4. Đọc, nhưng không phải cho vui

Một thói quen của bất kỳ một người giàu có nào đó chính là việc đọc sách, họ biết đọc sách giúp họ mở mang đầu óc, đọc sách giúp họ phát triển bản thân nhiều hơn. Có tới 62% những người giàu đọc sách mỗi ngày đấy nhé.

Tiết lộ 9 thói quen khác biệt giữa người giàu và người nghèo

5. Không bao giờ mong trúng số

Người giàu họ hiểu rằng, chẳng có sự thành công bền vững nào là tự nhiên và free cả, chỉ có sự nỗ lực mới giúp họ đạt được những điều họ mong muốn mà thôi. Vì thế, thay vì chờ đợi thì họ tìm hiểu và nỗ lực.

Với người nghèo họ chỉ muốn giá có đống tiền rơi xuống đầu họ và rồi họ có cuộc sống giàu có và sung sướng hơn. Tư duy không làm mà giàu khiến họ chỉ nghèo hơn mà thôi.

6. Chăm chút cho nụ cười của mình

Một nụ cười đẹp luôn mang đến sự thiện cảm của bạn với người đối diện, vì thế họ luôn cười đẹp thậm chí là học cách cười.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn