Tìm hiểu những nguyên nhân khiến bạn không học tốt

Nguyên nhân không học tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, cùng tham khảo những nguyên nhân dưới đây để có cách khắc phục giúp con học tốt nhé.

1. Tính lười biếng

nguyen-nhan-khong-hoc-tot

Nguyên nhân này cũng là yếu tố quan trọng khiến bạn không học tốt và cũng là nguyen nhân phát sinh ra các sai phạm, như lười biếng, đây được coi là căn bệnh và đặc tính riêng thích ăn không ngồi rồi, không muốn làm việc nhưng lại muốn có được kết quả cao. Một người lười biếng luôn thờ ơ và trì trệ không cảm thấy thiết tha gì với những công việc thường ngày của mình, hoặc có làm đi nữa cũng qua lão và cẩu thả chứ không có một ý thức rõ ràng nào.

Nếu như bạn có căn bệnh lười biếng này thì nó chính là nguyên nhân không học tốt ảnh hưởng không chỉ với cuộc đời học sinh hiện tại của bạn, mà nó còn ảnh hưởng cả về sau nữa, nếu mầm móng này không sớm được dập tắt ngay bây giờ thì nó sẽ làm cản trở con đường thành công trong tương lai.

Đối với những kẻ lười biếng thì thường mắc bao nhiêu tật xấu và họ có thể sống liều và khi đó xa vào những vòng tội lỗi chỉ vì phương kế để tiêu khiển và để cho họ giết thời gian.

Vì vậy cách để khắc phục được sự lười biếng này thì bạn làm những điều sau:

– Hãy tôn trọng việc làm của bạn và hãy cố gắng làm tất cả những việc mà mình phải làm, bạn còn yếu kém và bắt đầu học lại từ đầu để củng cố thêm kiến thức cho mình.

nguyen-nhan-khong-hoc-tot2

– Nếu như những môn quan trọng như Toán, Hóa, Lý mà bạn đã bị mất đi căn bản rồ thì hãy nói với thầy cô giáo và bố mẹ để được giúp đỡ nêu lên được quyết tâm khắc phục khác. Sau đó thì cha mẹ bạn sẽ mời thầy về kèm cặp riêng cho bạn một thời gian để bạn có thể củng cổ lại kiến thức của mình khi đã mất.

Còn nếu bạn đang cố gắng để can đảm thì bạn sẽ làm được điều đó, việc học không thực sự khó nhọc, nhưng nếu bạn trải qua được sự khó nhọc đó thì bạn sẽ thành công. Khi biết được vai trò của nó rồi thì bạn sẽ tìm thấy được lý thú trong cách học tập.

2. Tính hay khất lần, trì hoãn

nguyen-nhan-khong-hoc-tot1

Khi bạn có tính khất lần thì nó cũng cũng là một tính xấu không kém gì so với tính lười biếng. Nếu tính khất lần này của bạn xuất hiện, nó làm tiêu hóa đi bao nhiêu nghị lực và làm cho tinh thần của bạn trở nên bị suy nhược.

Nếu bạn cứ khất lần này lần khác và trì hoãn việc học của mình quá lâu thì ý chí của bạn sẽ không còn muốn cố gắng nữa mà cứ thế ỉ lại dần dần bạn sẽ bị chúng dìm bất cứ khi nào muốn hay không, những việc mà bạn cần phải thực hiện được vẫn không thể làm được.

Bởi vậy nên bạn cần phải có cho mình những kỹ năng học tập tốt nhất và tiêu diệt tính xấu này, thực hiện được sự nghiêm tóc giờ nào việc đó là bạn đã lập kế hoạch từ trước và phải áp dụng phương châm này một cách hiệu quả, việc hôm nay chớ để ngày mai thì như vậy kết quả học tập của bạn mới tốt lên được.

Hy vọng với những nguyên nhân khiến bạn không học tốt trên đây, sẽ giúp bạn có được những cách học tập tốt nhất, cái gì chưa đạt được thì phải cố gắng đạt cho bằng được, còn nếu bạn đang vấp phải những tính xấu trên đây thì hãy nhanh chóng loại bỏ chúng ra khỏi đầu để có được kết quả học tập tốt nhất, một tương lai tươi sáng.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn