tìm hiểu những ưu điểm của máy tính tiền trong cuộc sống hiện đại

Nếu như bạn đã có cho mình loại máy tính sẵn rồi thì chỉ cần đầu tư phần mềm bán hàng, máy in đã có ngay bộ máy tính tiền chuyên nghiệp phục cụ cho quá trình kinh doanh và quản lý doanh nghiệp cũng như cửa hàng của mình.

uu-diem-may-tinh-tien

Hiện nay ai cũng có máy vi tính hoặc có cơ hội tiếp xúc và sử dụng máy vi tính ở mọi nơi và mọi lúc để phục vụ cho các nhu cầu như công việc và giải trí, học tập… Với bộ máy vi tính sẵn có này thì bạn chỉ cần đầu tư thêm vào đó một khoản sao cho vừa phải để mau thêm phần mềm bán hàng, có thể mua thêm máy in là bạn đã có ngay chiếc máy tính tiền.

May tinh tien vừa đơn giản lại dễ sử dụng, kết nối với phần mềm, chỉnh sữa liệu đơn giản như tên hàng hóa và mã vạch, giá tiền. Dễ dàng di chuyển nếu bạn thay đổi địa điểm cửa hàng. Những chiếc máy tính tiền này được dùng phổ biến nhất trong siêu thị cũng như cửa hàng, quán cà phê và khách sạn, nhà hàng… Dòng máy này còn rất bền và ít có sự hỏng hỏng, sửa chữa đơn giản và sử dụng lâu dài, nếu bạn thay đổi địa điểm nhà hàng cũng dễ dàng di chuyển.

Một số loại máy tính tiền cũng cung cấp được các báo cáo như tồn kho và công nợ, bất tiện trong trích lọc dữ liệu và không có cái nhìn tổng thể về các báo cáo doanh thu, hành tồn khô… và không thể quản lý được kinh doanh trực tuyến nếu có chuỗi cửa hàng thì không nên sử dụng loại máy tính tiền vì nó không đồng bộ được dữ liệu ở các cửa hàng cùng với nhau được, đây cũng là loại mặt hạn chế được máy tính tiền. Chính vì vậy nên máy tính tiền thường được dùng cho những mô hình đơn giản và không cần nhu cầu cao về mặt thống kê cũng như quản lý dữ liệu.

uu-diem-may-tinh-tien1

Máy tính tiền hiện nay vô cùng hiện đại và chuyên nghiệp, trực quan cũng có đầy đủ các chức năng quản lý cao cấp, thay thế cho máy cổ điển và mang lại lợi ích to lớn cho các nhà quản lý. Một số chức năng máy tính tiền các bạn cùng tham khảo:

– Quản lý bàn và khu vực bàn

– Quản lý mặt hàng và định lượng, nhóm mặt hàng

– Nhập và xuất bán hàng

– Lập phiếu tính tiền và in hóa đơn

– Chính sách khuyến mãi cũng như giảm giá với cơ chế tự động

– Giá bán phân chia theo từng khu vực

– Ngoài ra còn điều chỉnh được hàng tồn kho

– Quản lý được hóa đơn bán hàng

– Có thể phân quyền sử dụng cụ thể

– Báo cáo theo các mặt hàng và nhóm hàng

– Ngoài ra cũng báo cáo doanh số theo hóa đơn và nhóm hàng, mặt hàng, khách hàng cũng như nhân viên

– Báo cáo doanh số theo yêu cầu

– Lưu và in được nhật ký thu và chi tiền

– Hỗ trợ quản lý gọi món và tính tiền…

uu-diem-may-tinh-tien2

Đối với những nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng… những nơi có quy mô lớn, đều được phân chia thành nhiều khu vực thì nhân viên ở từng khu vực này có thể dùng máy tính bảng để order món và in hóa đơn bếp tại chỗ mà không phải di chuyển nhiều. Còn về phía nhà quản lý cũng trở nên dễ dàng quản lý mọi hóa đơn thu chi sau mỗi ngày một cách chính xác nhất và cũng giúp cho nhân viên tính tiền nhanh chóng không phải để cho khách hàng đợi lâu.

Bởi vì vậy nên máy tính tiền chính là một công cụ vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay, nhất là đối với những nhà hàng, quán cà phê, chuỗi nhà hàng với nhau giúp cho bạn làm việc cùng với những con số, thao tác một cách dễ dàng và chính xác hơn.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn