tìm hiểu Pin laptop và các loại pin laptop trên thị trường

Pin laptop là thành phần không thể thiếu được trong mỗi chiếc laptop, cho dù bạn có thường xuyên dùng nguôn điện trực tiếp đi nữa thì vẫn có lúc bạn cần đến năng lượng dực trữ từ pin. Khi dùng pin laptop một thời gian thì bạn sẽ thấy chúng có dấu hiệu chai pin thì những mẹo phục hồi pin dưới đây các bạn cùng tham khảo nhé.

loai-pin

Khi thấy chiếc laptop của bạn có triệu chúng bị chai pin máy tính thì lúc này việc đầu tiên bạn cần làm là phải đánh giá chính xác dung lượng pin đã bị hao hụt là bao nhiêu. Và một trong những công cụ đánh giá khá hiệu quả đó là phần mền Battery Bar cho Windows hoặc có thể dùng Coconut Battery dùng cho máy MAC, những phần mềm này đều tải được miễn phí bạn có thể tìm kiếm để tải chúng bởi Google. Khi sửu dụng phần mềm thì bạn mới biết được công suất tối đa và thời gian hoạt động của pị hiện tại của mình với một chiếc pin mới để có thể phục hồi và cải thiện pin hay thay thế cho máy một chiếc pin mới tốt hơn cho laptop của bạn.

Nếu như chúng ta phải sở hữu chiếc laptop mới 100% thì vấn đề pin không phải bàn luận. Tuy nhiên thì trên thực tế cho thấy một chiếc máy laptop có thể hoạt động được tốt nhất trong khoảng 3 đến 5 năm, thậm chí là lâu hơn nữa. Nhưng đôi khi chúng ta phải sở hữu được chiếc laptop cũ, kho đó thì chúng ta sẽ gặp phải vấn đề về pin như là sạc không vào, sử dụng mau hết và máy tính không nhận pin… Vì tất cả pin có tuổi thọ ngắn hơn so với laptop và đến khi một thời gian nhất định chúng sẽ hư hơn. Khi gặp phải vấn đề này thì chúng ta sẽ phải làm gì các bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây để có phân biệt được loại pin laptop và các loại pin laptop trên thị trường hiện nay nhé.

Các loại pin laptop trên thị trường hiện nay.

loai-pin1

– Pin thay thế: Loại pin này thường được gọi là pin OEM được dùng phổ biến nhất hiện nay, nhất là ở  những cửa hàng chuyên thay pin nhỏ lẻ ở các cửa hàng điện tự có xuất xứ từ Trung Quốc ít tên tuổi nên không đăng ký bản quyền và chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng vì vậy nên độ an toàn khi sử dụng rất thấp tuy nhiên giá cả phải chăng rất phù hợp với túi tiền của nhiều người.

– Pin còn zin: Loại pin này xuất thân từ các cửa hàng máy tính và các trung tâm chuyên bán những hàng điện tử, công nghệ lớn đặt hàng sản xuất từ các công ty có tiếng. Vì vậy nên chất lượng tốt hơn pin OEM và ngang ngửa cùng với những loại pin chính hãng. Tuy vậy nhưng thông số sản phẩm của loại pin này cũng chung chung, chưa rõ ràng nguồn gốc. Dù vậy thì loại pin laptop này được thiết kế chắc chắn hơn nên mức giá cũng tương đối chấp nhận được với giá trị mà nó đem lại.

loai-pin2

– Pin chính hãng: Loại pin này được sản xuất chính các hãng laptop nổi tiếng như Dell, Asus, HP, Sony, Toshiba, Lenovo, IBM…. Tất cả những pin chính hãng đều được sản xuất đồng bộ cùng với laptop và đính kèm thêm nhãn hiệu của nhà sản xuất nên bạn có thể yên tâm chọn mua cho mình. Nhưng trên thị trường thì số lượng lại rất ít vì phải nhập trực tiếp từ nước ngoài về nên chúng có giá trị rất cao, khoảng trên dưới 1,5 triệu đến 2 triệu đồng, cũng xứng đáng với chất lượng mà nó đem lại.

Hy vọng rằng với những loại pin laptop này thì bạn sẽ biết cách chọn cho mình loại pin laptop tốt nhất mà không mua phải hàng giả và hàng kém chất lượng.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn