Trải nghiệm mực khổng lồ cực đã gây sốt tại Hà Nội

Gần đây tại Hà Nội có hiện tượng rộ lên món ăn mực khổng lồ khiến nhiều người quan tâm và tò mò. Đó hình ảnh một con một con mực to, màu cam với kích thước khổng lồ.

Hình ảnh những con mực to, tròn màu cam đang xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội. Nếu bạn chưa quên thì cách đây khoảng 1 năm thì món ăn này cũng đã từng gây sốc tại Hồng Kông gây sốt một thời gian, người dân Hồng Koong cũng phải đứng xếp hàng chờ đợi để được thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Sự xuất hiện của con mực mới nang cực lớn và cân nặng ít nhất từ 2kg trở lên, đường kính cực lớn. Quá trình chế biến món mực này cần các nguyên liệu như trần bì, quế, hoa hồi, cam thảo, bát giác, thảo quả, đinh hương, gừng, đường trắng…Đây là những hương vị không thể thiếu để mang lại những hương vị tuyệt vời cho món ăn này. Tiếp đến, bạn cần hầm mực với nước sốt, khi chính món mực sẽ có màu cam cực kì hấp dẫn và thu hút.

Trải nghiệm mực khổng lồ cực đã gây sốt tại Hà Nội

Không còn phải thòm thèm với món mực tại Hồng Kông nữa, giờ đây bạn hoàn toàn được thưởng thức hương vị hấp dẫn của món mực tại Hà Nội. Khi nhìn thấy con mực khổng lồ đó chắc hẳn bạn đều mong muốn biết về nguồn gốc của nguồn nguyên liệu này phải không?

Còn mực khổng lồ này có tên gọi là mực nang, bạn chỉ có thể tìm thấy ở vùng ven biển phía Bắc và phía Nam ở Việt Nam mà thôi. Hơn thế, đây còn là mặt hàng xuất khẩu lớn tại Việt Nam. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một loại mực khổng lồ như vậy tại Việt Nam.

Nổi bật của con mực đó chính là màu cam. Chỉ mới nhìn thôi bạn đã bị hấp dẫn ngay rồi. Khi ăn bạn sẽ cắt thịt mực ra thành những lát mỏng sau đó thưởng thức từng miếng một.

Trải nghiệm mực khổng lồ cực đã gây sốt tại Hà Nội

Hương vị của món mực khổng lồ khiến cho người dùng cảm thấy khó thể cưỡng lại được. Mùi thơm của món ăn này cực kì dễ chịu không hề tanh, mùi thơm nhè nhẹ.

Sở dĩ như vậy vì trong nước dùng có sử dụng thuốc bắc và thảo quả khiến mang đến một mùi thơm cực kì hấp dẫn.

Từng miếng thịt mực không hề bị bã, chúng được thái mỏng và bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được vị giòn của mực. Phần râu mực cũng khó giòn và hấp dẫn đấy nhé, cũng có một chút dai dai.

Có thể nói, nước dùng chấm mực là nước dùng hấp dẫn nhất và mang đến sự ưng ý cho món ăn này. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hương vị của món ăn này cực kì hấp dẫn. Nước chấm hơi lỏng một chút với vị hơi nhạt, xong hương vị của nó khá hài hòa và đậm đà đấy nhé.

Trải nghiệm mực khổng lồ cực đã gây sốt tại Hà Nội

Nếu bạn chưa hề thưởng thức món ăn hấp dẫn này thì bạn nên một lần thưởng thức để cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn lạ miệng này nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn