Trang bị kỹ năng bơi lội cho trẻ tránh đuối nước

Hiện nay có rất nhiều tình trạng trẻ bị đuối nước rất thương tâm vậy bạn cần trang bị kỹ năng bơi cho trẻ giúp bé có thể chủ động bảo vệ mình khi tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tại Anh và Mỹ thì đây chính là bộ môn được chính thức đưa vào giảng dạy.

kỹ năng bơi cho trẻ

Mùa hè chính là thời điểm của các bé tham gia những hoạt động ngoài trời, có thể giúp cho cơ thể của bé phát triển một cách toàn diện nhất. Đây cũng chính là thời điểm lý tưởng khi đăng ký tham gia các lớp học bơi để tăng lên phản xạ và tránh được nguy cơ bị đuối nước.

Lợi ích của việc bơi lội

Theo các chuyên gia cho rằng ngay khi trẻ còn nằm trong bụng mẹ thì các bé đã được làm quen cùng với môi trường nước. Vì vậy nếu học bơi sớm thì sẽ dễ dàng giúp bé có thể kiểm soát được thăng bằng và có phản xạ tích cực nhất để chủ động bảo vệ cơ thể của mình khi được tham gia các hoạt động ngoài trời. Cũng chính vì vậy mà bộ môn bơi lội này chính là môn học chính trong các trường tại Mỹ, Anh hay Australia… và nhiều nước khác.

Và hiện nay xu hướng bơi lội này đã lan sang môi trường châu Á. Đối với những học sinh ở Nhật Bản được học bơi ngay từ học tiểu học và người Nhật cũng cho rằng đây chính là thời điểm vô cùng quan trọng và khẩn cấp chính kỹ năng bơi lội này sẽ giúp cho trẻ thoát được nguy hiểm. Còn ở Việt Nam chỉ mới có một vài trường đưa môn bơi lội này vào môn học chính thức như trường Vinschool là một trường điển hình cùng với một số trường quốc tế khác nữa.

kỹ năng bơi cho trẻ 1

theo như cô Janette Smith giáo viên chủ nhiệm tại một trường học cơ ở quốc tế cho biết rằng những học sinh Việt nam rất thông minh và chăm chỉ, tuy nhiên nững kỹ năng bơi hay giao tiếp, xử lý những tình huống khẩn cấp thì vẫn chưa có kỹ năng và chưa được tốt. Và có Janette Smith tỏ ra ngạc nhiên vì các em học sinh cấp 2 những lại chưa biết bơi. Trong môi trường quốc tế có nhiều học sinh với nhiều quốc tịch khác nhau đều tự tin và tham gia những hoạt động ngoại khác từ trong nhà cho đến ngoài trời. Bởi vậy việc thiếu đi kỹ  năng sống cần thiết khiến nhiều học sinh ở Việt Nam thiếu đi tự tin.

Cũng chính vì vậy nên các bậc phụ huynh trong mùa hè này có thời gian rảnh rỗi thì đăng kỹ cho con mình tham gia những lớp học bơi uy tín, có giáo viên dạy bơi và giám sát chặt chẽ đê con mình có đủ kỹ năng sống sót trong nhiều tình huống cho dù ở một mình đi nữa.

kỹ năng bơi cho trẻ 2

Khi con đã được trang bị cho mình kỹ năng bơi lội thì chắc hẳn sẽ tránh đuổi nước cho trẻ và không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra trong mùa nước lũ. Ngoài việc trang bị cho con những kỹ nắng sống còn thì việc bơi còn giúp cho trẻ có sức khỏe tốt và phát triển chiều cao hoàn hảo nhất đấy nhé.

Đối với những lứa tuổi học sinh thanh, thiếu niên đang trong thời điểm dậy thì và có nhu cầu tăng chiều cao thì bơi lội chính là môn học ưu tiên hàng đầu cho các em. Bơi chính là một bộ môn tốt cho toàn bộ cơ thể của trẻ, và nó còn giúp cho trẻ cải thiện được các chức năng của cơ quan như tim hoặc phổi và các cơ, xương cũng sẽ được thư giãn hoàn toàn cho trẻ một sức khỏe dồi dào và chiều cao ưng ý nhất. Không những thế bơi lội còn giúp cho các em gầy yếu có thể tăng cân nhanh hơn. Vì vậy hãy giành thời gian biểu cho trẻ trung bình 2 ngày một lần đi bơi lội để giúp cơ thể của trẻ tái tạo lại năng lượng cần thiết nhất.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn